Sơn chống thấm pha xi măng – Những điều cần biết [ĐẦY ĐỦ]

Tình trạng thấm dột luôn là vấn đề đau đầu mà mọi ngôi nhà gặp phải. Vì vậy, các đơn vị thi công thường giới thiệu đến gia chủ sử dụng sơn chống thấm pha xi măng để tiết kiệm chi phí tối đa. Bài viết dưới đây chongthamtaihanoi.com sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin chi tiết về sản phẩm này và những chú ý khi sử dụng chúng.

Xem thêm: 10 LOẠI SƠN CHỐNG THẤM NGOÀI TRỜI CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Tại sao lại xảy ra tình trạng thấm dột trên các công trình? sơn chống thấm pha xi măng

Mưa gió, nóng ẩm gây nên tình trạng ẩm mốc cho tường nhà

Thấm dột được xem là “vị khách không mời mà đến” của tất cả công trình xây dựng gây ra nỗi ám ảnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng thấm dột:

+ Đặc trưng thời tiết Việt Nam là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa với tình trạng nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm lớn, nền nhiệt cao, nhiệt độ chênh lệch lớn. Tình trạng này gây ra hiện tượng cong vênh, co ngót,, giãn nở giữa các loại vật liệu xây dựng tạo điều kiện cho nước thẩm thấu vào bên trong trần nhà, tường, tầng hầm, móng nhà,…

+ Sai sót trong quá trình thực hiện thi công, mua phải nguyên vật liệu xây dựng giá rẻ từ đó giảm chất lượng công trình, gây nên tình trạng thấm dột dễ dàng xâm nhập hơn.

+ Nhận thức của người xây dựng khi coi thường nguy cơ thấm nước của căn nhà.

Sơn chống thấm pha xi măng là gì?sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng là gì?

Sơn chống thấm pha xi măng là một hỗn hợp bao gồm chất chống thấm tổng hợp từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile, đây là các gốc kỵ nước có khả năng xảy ra phản ứng đông cứng với xi măng.

Loại chất chống thấm này dễ dàng phân tán trong nước, có khả năng lấp đầy lớp vữa, bê tông, tạo nên kết cấu vững chắc, cứng rắn, từ đó giúp bảo vệ không cho nước xâm nhập vào công trình. 

Ngoài ra, những chất này có dạng lỏng nên có thể đóng cứng với các chất vô cơ. Từ đó chúng có thể bám chặt vào xi măng, khiến cho kết cấu này vững chắc, đồng thời tăng khả năng chống thấm cho công trình.

Công dụng của sơn chống thấm pha xi măng sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm xi măng giúp chống thấm dột ngôi nhà hiệu quả

Công dụng của chất chống thấm trộn xi măng rất nhiều, trong đó phải kể đến như:

+ Thích hợp dùng cho các cấu trúc bê tông và xi măng như nền nhà, trần nhà, sân thượng, tường,… Đây là những vị trí hay bị xâm nhập bởi các nguồn ẩm như mưa gió, khí hậu, hệ thống thoát nước trong nhà.

+ Sơn chống thấm pha xi măng được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Chúng vừa ngăn chặn nước thấm từ trên xuống với các bề mặt ngang, vừa chống thấm hiệu quả các bề mặt tường đứng.

+ Sản phẩm có thể lấp đầy vết nứt nhỏ trong các nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm.

+ Dễ dàng pha trộn với khả năng chống thấm siêu đỉnh.

Hướng dẫn pha sơn chống thấm xi măng đúng tỷ lệ

Tỷ lệ sơn chống thấm pha xi măng chính xác sẽ phát huy được tối đa tác dụng. Tùy vào từng loại sơn mà sẽ có tỷ lệ pha trộn khác nhau. Dưới đây là các bước pha chi tiết:

Bước 1: Pha hỗn hợp chống thấm bao gồm: nước, xi măng trắng, WP 100 chống thấm theo tỷ lệ 0,5:1:1.

Bước 2: Trộn nước và xi măng tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy lại lần nữa.

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp trên để thi công trong 2 tiếng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những chú ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm xi măng sơn chống thấm pha xi măng

Khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng cần lưu ý gì?

Nhằm đảm bảo hỗn hợp sơn chống thấm pha xi măng phát huy tác dụng cao nhất, đem lại chất lượng cho công trình thì người thi công cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cần mất 1h với nhiệt độ 30 độ C để khô bề mặt.

Khoảng cách thời gian giữa hai lần sử dụng tối thiểu là 6 – 8h.

+ Không thực hiện ở nhiệt độ nhỏ hơn 10 độ và độ ẩm lớn hơn 85%.

+ Đối với những vết nứt nhỏ thì quét 3 lần lớp chống thấm, những vết nứt lớn thì đục rộng theo hình chữ V và chát lại bằng xi măng, cát và sơn chống thấm.

+ Không thi công trên các bề mặt đã được làm mịn hoặc bề mặt có chống thấm gốc dầu.

+ Khi thi công tránh để sơn chống thấm tiếp xúc trực tiếp với da, người thi công nên sử dụng các sản phẩm bảo hộ lao động tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

+ Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng để sửa chữa các khu vực bị thấm dột. Nếu bạn thực hiện theo phương pháp này đúng quy trình, công trình xây dựng sẽ vững chắc, bền bỉ hơn. Hãy chia sẻ những thông tin này tới bạn bè và người thân nếu thấy chúng hữu ích nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *